VINCOMMERCE VÀ VINID RA MẮT TÍNH NĂNG “ĐI CHỢ SIÊU TỐC” VINMART SCAN & GO TRÊN ỨNG DỤNG VINID

Những lợi ích ưu việt của tính năng VinMart Scan & Go giúp khách hàng có thể thanh toán siêu tốc, tiết kiệm tối đa thời gian mua sắm, đồng thời tra cứu toàn bộ thông tin sản phẩm từ giá cả cho tới các chương trình khuyến mãi… chỉ với chiếc Smartphone.

Ngày 15.03.2019, hệ thống bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce và Công ty cổ phần VinID chính thức ra mắt tính năng VinMart Scan & Go, được tích hợp trực tiếp trên siêu ứng dụng VinID để sử dụng tại chuỗi siêu thị VinMart. Đây là công nghệ mua sắm thông minh, hiện đại cho phép người dùng loại bỏ những bước rườm rà trong mua sắm hiện nay và hướng tới trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi.

 

Theo đó, VinMart Scan & Go cho phép khách hàng “mua sắm siêu tốc” tại siêu thị VinMart chỉ với chiếc điện thoại di động thông minh. Thay vì lấy từng sản phẩm cho vào giỏ và phải xếp hàng chờ đợi thanh toán, người dùng chỉ cần khởi động ứng dụng VinID, quét mã vạch trên tem giá sản phẩm muốn mua, thanh toán nhanh tại quầy ưu tiên, sau đó nhận hàng tại nhà sau từ 2 đến 4 tiếng. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những nữ khách hàng ngại cảnh xách nặng khi đi siêu thị.

Một ưu điểm nổi bật khác của VinMart Scan & Go là hỗ trợ thanh toán siêu tốc cho khách hàng có nhu cầu lấy hàng ngay. Giống như cách mua hàng truyền thống, khách hàng vẫn có thể tự lựa chọn hàng hoá cho vào giỏ nhưng sẽ tự quét mã vạch để tạo đơn hàng trên ứng dụng. Với đơn hàng này trong tay, khách hàng có thể thanh toán nhanh tại quầy ưu tiên. Toàn bộ thời gian thanh toán chỉ mất khoảng 30 giây, nhanh hơn 90% so với tốc độ thanh toán thông thường.

Lợi ích cho người sử dụng tính năng VinMart Scan & Go?

VinMart Scan & Go kế thừa các ưu điểm của công nghệ Scan & Go quốc tế và phát triển hoàn thiện nhằm phù hợp với thói quen tiêu dùng của người Việt. Khách hàng của VinMart có thể sử dụng tính năng VinMart Scan & Go theo 3 cách:

Cách 1 “Thanh toán siêu tốc – Lấy hàng ngay”: Khách hàng mở ứng dụng VinID, lấy các sản phẩm muốn mua vào giỏ hàng và tự quét mã vạch trên tem giá sản phẩm. Sau đó khách hàng tiến hành thanh toán tại quầy ưu tiên chỉ trong 30 giây, giảm 90% thời gian xếp hàng chờ thanh toán so với trải nghiệm mua sắm thông thường và mang hàng hóa ra về.

Cách 2 “Thanh toán siêu tốc – Lấy hàng sau”: Khách hàng mở ứng dụng VinID, quét mã vạch trên tem giá sản phẩm muốn mua và thanh toán siêu tốc tại quầy ưu tiên. VinMart sẽ tự động nhặt toàn bộ sản phẩm theo đơn hàng và chuẩn bị tại quầy trả hàng trong vòng 2 tiếng. Khách hàng quay lại VinMart sau 2 tiếng để nhận hàng. Tính năng này phù hợp với khách hàng muốn mua sắm trước, vui chơi trong TTTM rồi quay lại lấy hàng sau.

Cách 3 “Thanh toán siêu tốc – Nhận hàng tại nhà”: Khách hàng mở ứng dụng VinID, quét mã vạch trên tem giá sản phẩm muốn mua và thanh toán siêu tốc tại quầy ưu tiên. VinMart sẽ tự động nhặt toàn bộ sản phẩm theo đơn hàng và giao hàng tận nhà cho khách hàng. Tính năng này đặc biệt phù hợp với khách hàng là phụ nữ, từ nay không còn phải xách nặng lỉnh kỉnh hàng hóa khi đi mua sắm cho gia đình.

Khi quét mã vạch trên tem giá sản phẩm bằng tính năng VinMart Scan & Go, khách hàng còn có thể tra cứu toàn bộ thông tin sản phẩm, từ giá thành, thương hiệu, nguồn gốc cho tới các chương trình khuyến mại trên toàn hệ thống.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu ra mắt, khách hàng còn nhận thêm nhiều ưu đãi dành riêng khi sử dụng VinMart Scan & Go:

• Từ 15/03 – 24/03, hoàn tiền lên tới 300.000 VNĐ (10% giá trị đơn hàng) cho đơn hàng VinMart Scan & Go đầu tiên.

• Từ 15/03 – 28/03: Ưu đãi trực tiếp lên tới 50% trên hàng ngàn sản phẩm khi mua sắm qua VinMart Scan & Go.

Cách sử dụng tính năng VinMart Scan & Go

Khách hàng có thể trải nghiệm “VinMart Scan & Go” mua hàng với 3 bước cực kì đơn giản:

 • Bước 1: Tải app VinID Tại đây . Sau đó chọn tính năng “VinMart Scan & Go” trên ứng dụng VinID
 • Bước 2: Quét mã vạch barcode trên tem giá sản phẩm
 • Bước 3: Thanh toán nhanh tại quầy “VinMart Scan & Go”

Tính năng được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng VinID. Trong giai đoạn đầu ra mắt, tính năng VinMart Scan & Go được áp dụng tại 13 siêu thị VinMart ở Hà Nội và TP. HCM:

Tại thành phố Hà Nội:

 • Siêu thị VinMart Times City
 • Siêu thị VinMart Royal City
 • Siêu thị VinMart Nguyễn Chí Thanh
 • Siêu thị VinMart Long Biên
 • Siêu thị VinMart Lê Đức Thọ

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Siêu thị VinMart Landmark 81
 • Siêu thị VinMart Ba Tháng Hai
 • Siêu thị VinMart Cộng Hòa
 • Siêu thị VinMart Thủ Đức
 • Siêu thị VinMart Nam Long
 • Siêu thị VinMart Phan Văn Trị
 • Siêu thị VinMart Đồng Khởi
 • Siêu thị VinMart Thảo Điền (TP.HCM)